Hướng dẫn lắp máy nước nóng NL mặt trời đúng kỹ thuật

01/06/2018 | 7454 |
0 Đánh giá

Hướng dẫn lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời chi tiết, đúng cách sẽ giúp mọi người có thể tự thực hiện. Hơn hết, hiểu được điều đó sẽ giúp khắc phục được những hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng.

 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được coi là giải pháp tiết kiệm điện năng hữu hiệu nhất hiện nay và có thể sử dụng suốt 365 ngày mà không phát sinh chi phí. Do đó, chúng ngày càng trở nên quan trọng và không thể thiếu trong đời sống. Ấy vậy mà chẳng ai hiểu gì về cách lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Thực tế, cách lắp máy năng lượng mặt trời không quá khó và bạn vẫn có thể thực hiện được nếu làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

hướng dẫn lắp máy nước nóng năng luọng mặt trời
Lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào là đúng chuẩn?

Xác định vị trí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Xác định vị trí lắp là bước đầu tiên và vô cùng cần thiết khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bạn có thể đặt chúng ở bất cứ địa điểm nào những cần phải đảm bảo có sự chắc chắn, khả năng chịu được lực như sàn bê tông, mái tôn, mái ngói.

Chú ý, hướng đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể là Đông, Tây hay Nam sao cho không có vật cản trở và ánh nắng có thể chiếu thẳng vào.

Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần lắp nghiêng theo hướng xích đạo và ứng dụng thực tế đó vào nước ta thì hướng Tây Nam là phù hợp. Với phương hướng như vậy đảm bảo ánh nắng sẽ chiếu trực tiếp lên máy cả ngày dài.

hướng dẫn lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời
Vị trí lặp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể là mái tôn, mái ngói hay sàn và đặt hướng Tây Nam

Hướng dẫn cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sau khi đã xác định được vị trí đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời thì tiến hành lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời theo các bước sau:

- Tiến hành lắp đặt hộp và cốc đỡ đuôi ống thuỷ tinh.

- Sử dụng bulong Ecu M8 x 2 để lắp bảo ôn vào hai bán nguyệt.

- Chỉnh sửa sao cho hộp đỡ đuôi ống thủy tinh và bình bảo ôn thẳng với nhau.

- Dùng nước xà phòng pha loãng để ắp Zoăng chống bụi vào đầu ống chân không.

- Bôi trơn ống thủy tinh bằng nước xà phòng pha loãng rồi gắn vào miệng Zoăng Silicon của bình, đẩy nhẹ nhàng là ống thủy tinh khớp với bình.

Bước lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời tiếp theo là lắp đường nước ra, vào và xả khí E sao cho xả E cao hơn nơi cung cấp nước lạnh. Khi lắp đường nước lạnh vào bình thì lắp van một chiều vào đầu cút F25 giúp ngăn chặn sự trào ngược của nước. Bạn đừng quên quấn băng tan đầu ren khớp với bình bảo ôn.

Lắp đường nước nóng thì quấn băng tan, lắp cút góc, F25 với bình bảo ôn và đầu còn lại quấn vào đường chờ. Cuối cùng là bước đấu hỗ trợ điệnbvào Attomat 16A trở lên và chỉ dùng khi không có ánh nắng mặt trời.


Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng chuẩn

Vậy là đã hoàn tất các bước hướng dẫn lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời, đơn giản và bạn có thể tự thực hiện được đúng không nào. Chú ý, sau khi đã hoàn thành các bước lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời thì đừng quên kiểm tra thử sản phẩm.

Hãy vận hành xem máy có tạo ra nước nóng hay không và bộ phận bình bảo ôn và các đầu nối chân không có sự rò rỉ nước nào xẩy ra không. Nguồn cấp nước cao không quá 2m so với bình nước nóng. khi lắp đặt xong bạn cần vận hành thử xem máy có nước nóng không. và bộ phận bảo ôn có bị rò rỉ nước không. Kiểm tra các đầu nối chân không, và bảo ôn xem có rò rỉ nước không. Yêu cầu nguồn cấp nước cao không quá 2m so với bình nước nóng. Trường hợp, áp suất đầu vào vượt mức cho phép thì nên lắp thêm bình phụ hay van điều van vào đầu bình.

Bạn đã có thể tự mình lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời và điều cần làm là tìm một đơn vị phân phối uy tín, chất lượng và gia tốt. Tiến Đạt là một trong trong số nhà phân phối trọng bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Sơn Hà, Đại Thành, Ariston… chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn phù hợp. Tiến Đạt cam kết bán đúng giá niêm yết, giao hàng và lắp đặt miễn phí trong nội thành TP HCM.

 

Video hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

 

Cam Kết

Giao hàng tận nơi từ 1h - 5h. Miễn phí - An toàn

Hệ thống phân phối hàng đầu, uy tín - chuyên nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh

Trụ sở: 65 Trần Văn Mười, Hóc Môn, TP.HCM
Chi nhánh: 24 Nguyễn Hữu Cảnh, Dĩ An, Bình Dương
F. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Kho Đồng Nai: Thị xã Long Khánh, Đồng Nai
66 Nguyễn Ái Quốc, Biên Hòa, Đồng Nai
Kho Thủ Đức: Đường Linh Đông, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM
Kho Bình Chánh: Tỉnh lộ 10, Xã Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh, TP.HCM
Kho Quận 8: Phạm Hùng, Q.8, TP.HCM
Hotline: 1800 646486 (miễn phí) - 028 668 35 368


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0765222668
Gọi ngay : 0765222668
0765222668