0765222668

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Sử dụng máy nước nóng năng lượng Mặt Trời hay năng lượng điện sẽ cho hiệu quả tốt hơn? Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi có nhu cầu cần sử dụng nước nóng. Và để làm rõ vấn đề này chúng ta cùng phân tích từng loại máy nhé!

 

Giá bình nước nóng năng lượng mặt trời

Giá bình nước nóng năng lượng Mặt Trời  và năng lượng điện phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất cũng như dung tích máy

Tìm hiểu máy nước nóng năng lượng Mặt Trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây bởi sự tiện lợi, an toàn và tiết kiệm. Cùng tìm hiểu về sản phẩm máy nước nóng năng lượng Mặt Trời trong nội dung sau đây!

Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời là gì?

Máy năng lượng Mặt Trời hay còn được gọi là bình nước nóng hay bồn nước nóng năng lượng Mặt Trời, là thiết bị được dùng để tạo ra nước nóng (đun nước) bằng cách biến đổi quang năng thành nhiệt năng.

 

Đây là sản phẩm được khuyên dùng hiện nay vì thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Cấu tạo chính và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng Mặt Trời

 

- Bộ phận thu nhiệt: Dựa vào bộ phận thu nhiệt mà máy nước nóng năng lượng Mặt Trời sẽ được chia làm 3 loại khác nhau, cụ thể như:

  • Bộ phận thu nhiệt sử dụng ống chân không.
  • Bộ phận thu nhiệt sử dụng ống dầu.
  • Máy nước nóng có bộ phận thu nhiệt loại tấm phẳng và được bảo vệ bằng một lớp kinh cường lực.

- Bộ phận giữ nhiệt (bình bảo ôn): Đây là bộ phận quan trọng trong máy nước nóng năng lượng Mặt Trời, có tác dụng lưu trữ nước nóng và nước lạnh. 

 

- Nguyên lý hoạt động:

Loại máy nước nóng năng lượng Mặt Trời này hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu (biến đổi quang năng thành điện năng). Khi có ánh nắng Mặt Trời, bộ phận thu nhiệt của máy sẽ hấp thụ năng lượng ánh sáng Mặt Trời để làm nóng nước và tích trữ lại trong bồn chứa để người sử dụng có thể dùng bất cứ khi nào có nhu cầu.

Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời có bao nhiêu loại?

Bồn nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống và dạng tấm pin phẳng

Bồn nước nóng dạng ống và dạng tấm pin phẳng

 

Các sản phẩm bình nước nóng năng lượng Mặt Trời được chia thành:

 

  • Máy dạng ống dầu: Máy sẽ hấp thụ nhiệt và làm nóng dầu có trong ống. Sau đó làm nóng nước qua phần đầu của thanh dẫn nhiệt được cắm vào bình bảo ôn.
  • Máy dạng ống chân không: Loại bình nước nóng này cũng hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu tự nhiên tương tự loại ống dầu.
  • Máy dạng tấm pin phẳng: Loại máy này khá hiện đại. Để hoạt động được ngoài bình chứa và bộ phận hấp thụ nhiệt thì còn phải có thêm hệ thống bơm và hệ thống điều khiển. Để làm nóng nước trong bồn chứa, nước phải được đưa đến tấm pin phẳng sau đó đưa ngược trở lại bồn nhờ vào hệ thống ống nối. Cứ thế vòng tuần hoàn diễn ra liên tục cho đến khi đạt đến nhiệt độ đã được thiết lập sẵn.

Ưu điểm

Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời với nhiều tính năng vượt trội đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và thay thế dần những loại máy chạy bằng điện năng khác trên thị trường.

 

Sở dĩ loại máy này được ưa chuộng như vậy là vì có nhiều ưu điểm nổi trội, mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng:

 

Tiết kiệm thời gian, chi phí

 

Đây là lợi ích thiết thực nhất giúp cho sản phẩm này ngày càng đến gần với người tiêu dùng hơn.

 

Sử dụng máy nước nóng năng lượng Mặt Trời bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho việc chi trả điện năng tiêu thụ hằng tháng. Vì máy chỉ hấp thụ năng lượng Mặt Trời để làm nóng nước chứa bên trong mà không cần phải dùng đến điện năng.

 

Ngoài ra, nước được làm nóng sẽ được trữ trong bồn và bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào cần mà không phải mất thời gian chờ làm nóng nước.

 

An toàn tuyệt đối cho người sử dụng

 

Nước được làm nóng trong máy chỉ với nhiệt năng được hấp thụ từ Mặt Trời mà không qua chất kích thích nào nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 

Ngoài ra, nguồn nước được chứa trong bình bảo ôn cũng không bị biến đổi hoặc bị đóng rong rêu vì bình được làm từ chất liệu cao cấp nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

 

Đa dạng dung tích, giá thành hợp lý

 

Một trong những ưu điểm giúp cho các sản phẩm được sử dụng nhiều hiện nay chính là loại máy này được sản xuất với nhiều dung tích khác nhau nên có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng.

 

Cũng chính vì có nhiều dung tích khác nhau nên giá bình nước nóng năng lượng Mặt Trời cũng rất đa dạng, tùy vào điều kiện tài chính mà người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

 

→ Ngoài ra sử dụng bình nước nóng năng lượng Mặt Trời cũng là cách thức thiết thực để bảo vệ môi trường.

 

Xem thêm: Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời loại nào tốt?

Máy nước nóng năng lượng điện

Nguyên lý hoạt động

Thay vì sử dụng năng lượng Mặt Trời thì loại máy này sẽ dùng năng lượng điện để làm nóng nước.

Phân loại

Máy nước nóng năng lượng điện

 

Máy nước nóng năng lượng điện được chia thành 2 loại chính:

 

  • Máy trực tiếp: Với loại máy này, nước sẽ được làm nóng trực tiếp và đưa lên vòi sen để sử dụng mà không có bồn chứa nước nóng. Nhiệt độ làm nóng nước cao nhất của máy chỉ khoảng từ 45 đến 55oC.
  • Máy gián tiếp: Cũng như bình nước nóng năng lượng Mặt Trời, máy nước nóng gián tiếp có bình chứa (dung tích thấp, chỉ khoảng 15 đến 30L). Nhiệt độ làm nóng nước cao nhất của máy có thể lên đến 70oC.

So sánh máy nước nóng năng lượng Mặt Trời và năng lượng điện

Máy năng lượng Mặt Trời

Máy nước nóng năng lượng điện

- Dung tích lớn, đa dạng về dung tích.

- Dung tích nhỏ, khó đáp ứng được nhu cầu sử dụng lớn.

- Kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích, lắp đặt kỳ công.

- Kích thước nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng.

- Vẫn hoạt động tốt khi không có điện.

- Không hoạt động được nếu mất điện.

- Giá sản phẩm cao hơn bình nước nóng năng lượng điện nhưng trong quá trình sử dụng người dùng không phải mất chi phí chi trả điện năng.

- Phải mất phí tiền điện hằng tháng.

 

→ Với những so sánh trên thì chúng ta có thể thấy được mỗi loại máy sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Chính vì thế, tùy vào điều kiện sử dụng bạn có thể chọn được loại máy phù hợp nhất.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp giá máy nước nóng tại: https://tiendatvn.com.vn/ hoặc liên hệ: 0949185799 hoặc 02838909888 để được hỗ trợ tư vấn thêm nhé!

 

 

Sắp xếp :Hiển thị 1 - 12 / 178 kết quả

Gọi ngay : 0765222668
Gọi ngay : 0765222668